sakura

vietnam flag    united kingdom flag
vietnam flag    united kingdom flag (+84) 028.5415.6868

Hoạt động: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 20h00 | Chủ nhật: 8h00 - 12h00

Dịch vụ

Inlay - Onlay là gì?

   Một khi 1/3 cấu trúc răng bị  phá hủy, khi đó 1 miếng trám thông thường sẽ không đủ tốt để phục hồi lại mô răng đã bị mất. Trong trường hợp đó Inlay- Onlay sẽ là giải pháp tốt hơn. Inlay/ Onlay thường được sử dụng như 1 biện pháp truyền thống để điều trị sâu răng. hoặc phục hồi lại cấu trúc mô răng bị hư hại. Inlay/ Onlay là 1 điều trị có tính chất bảo tồn thay thế cho phương pháp làm mão răng. Mặc dù là miếng trám gián tiếp, nhưng Inlay /Onlay vừa vặn 1 cách hoàn hảo, độ cứng cao và độ bền tốt. Loại miếng trám này thì mang lại không chỉ lợi ích về mặt chức năng mà còn cả lợi ích về mặt thẩm mỹ. 
   Khi mà phần phục hồi được dán ở chính giữa của răng thì được gọi là Inlay. Khi phần răng bị hư hỏng lan rộng đến các múi răng hoặc đến bề mặt nhai , sẽ được gọi là Onlay. 

 tooth inlays and onlays

Ưu điểm của Inlay -Onlay so với miếng trám thông thường:

1/Thẩm mỹ:  Không giống như miếng trám màu trắng, Inlay - Onlay sứ sẽ không bị đổi màu cùng với thời gian. Hơn thế nữa, phần cấu trúc men bị mất, Onlay sẽ có thể bảo vệ cả những vùng yếu nhất của răng mà không cần phải thay đổi hình dáng của răng.

2/ Sự vừa vặn: Inlay và onlay được sửa soạn với 1 đặc tính bảo tồn tối đa mô răng. Đây là lựa chọn tối ưu thay thế cho mão răng nếu bạn có phần sâu răng từ nhỏ đến trung bình và phần sâu răng lan rộng đến phần mặt bên của răng nơi bạn thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa. Nếu bạn có 1 xoang sâu nằm giữa 2 răng , nên cân nhắc inlay hơn là 1 miếng trám trực tiếp. Inlay rất hoàn hảo để bảo vệ răng tránh vi khuẩn, dễ dàng làm sạch và không bị đổi màu. Vật liệu cho Inlay thì cũng rất bền.

3/ Vệ sinh răng miệng: Vì Inlay được đặt làm riêng cho từng bệnh nhân nên tại các bờ viền sẽ khít 1 cách hoàn hảo và việc sửa soạn xoang cũng tối thiểu. Răng của bạn sẽ dễ dàng làm sạch so với những lựa chọn thay thế , ví dụ như mão răng. Vật liệu trám Composite có thể bị co rút trong quá trình đông cứng trong khi các Inlay- Onlay bằng sứ hoặc bằng vàng không bị co rút.

4/ Độ cứng và độ bền: Inlay và Onlay được sử dụng những vật liệu rất ổn định cho việc điều trị sâu răng. Sự vừa vặn hoàn hảo và độ bền của vật liệu làm Inlay là những ưu điểm ổn định để làm tăng độ bền và độ cứng cho những răng đã bị sâu. INlay và Onlay bảo tồn tối ưu mô răng khi phục hồi răng bị sâu và giúp đảm bảo chức năng lâu dài.


Inlay onlay 
Qui trình thực hiện Inlay- Onay tại Nha khoa Sakura

    Không giống như những miếng trám thông thường chỉ cần thực hiện trong 1 lần hẹn, Inlay và Onlay được thực hiện trong labo giống như mão và mặt dán sứ veneer và sau đó sẽ được Nha sĩ gắn trên răng đã được sửa soạn bằng 1 loại keo nha khoa. Inlay - onlay bảo vệ răng giống như mão răng nhưng bảo tồn mô răng nhiều hơn và có thể tiệp màu răng tự nhiên hơn. Thông thường qui trình thực hiện cần 2-3 lần hẹn trong 3-5 ngày để hoàn tất.

PHãy liên hệ với chúng tôi để đặt hẹn thông qua số điện thoại phòng khám 08-5415.6868 (nhánh#0) hoặc đường dây nóng của chúng tôi 0983.408040

 

Về chúng tôi

Ước mơ có hàm răng trắng sáng, đều đặn để luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của bạn bắt đầu từ đây.

GIỜ HOẠT ĐỘNG
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

Fan page

Đăng ký nhận email

Invalid Input

Thông tin liên hệ

NHA KHOA SAKURA

69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

(+84) 028.5415.6868


ĐẶT LỊCH KHÁM