sakura

vietnam flag    united kingdom flag
vietnam flag    united kingdom flag (+84) 028.5415.6868

Hoạt động: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 20h00 | Chủ nhật: 8h00 - 12h00

Dịch vụ

Những câu hỏi thường gặp về hàm giả tháo lắp

   Tất cả mọi điều bạn cần biết về hàm giả tháo lắp.

1/ Có giải pháp nào thay thế cho hàm giả tháo lắp không?

  Có. Implant có thể dùng để nâng đỡ cho cầu răng, và đây cũng là giải pháp thay thế hàm giả tháo lắp. Chi phí cho Implant hoặc cầu thì tốn kém hơn, nhưng giải pháp này tạo cảm giác gần nhất với răng tự nhiên. Implant nha khoa là giải pháp thay thế cho hàm giả tháo lắp nhưng không phải bất kỳ ai cũng là ứng cử viên thích hợp cho Implant. Tư vấn với Nha sĩ của chúng tôi để có lời khuyên.

2/ Hàm giả tháo lắp sẽ có cảm giác thế nào?

   Một hàm giả tháo lắp có thể có cảm giác kỳ lạ và lỏng lẻo trong vòng vài tuần đầu cho đến khi các cơ của má và lưỡi có thời gian làm quen với hàm giả để giữ cho hàm giả yên vị, khi đó bạn sẽ cảm giác thoải mái hơn khi mang hàm vô và tháo hàm. Tương tự như vậy, những cảm giác hơi khó chịu, hơi đau hoặc nước bọt tiết ra nhiều khi mới mang hàm giả , nhưng tất cả những hiện tượng trên sẽ giảm dần khi miệng có sự tự điều chỉnh.

3/ Ăn uống với hàm giả có khó khăn không?

   Việc ăn uống với hàm giả sẽ cần phải thực hành và sẽ hơi khó khăn với 1 số người trong vài tuần đầu. Để làm quen với hàm giả, hãy bắt đầu với thức ăn mềm, cắt nhỏ. Nhai chậm và sử dụng cả hai bên. Khi bạn đã làm quen với hàm giả, sử dụng thêm 1 số thức ăn khác cho đến khi có chế độ ăn bình thường. Cẩn thận với các thức ăn nóng hoặc thức ăn cứng như có xương hoặc vỏ sò. Bạn cũng nên tránh nhai kẹo cao su khi đang mang hàm giả. Tương tự như vậy, không sử dụng tăm khi đang mang hàm giả.

4/Liệu tôi có thay đổi về phát âm khi mang hàm giả không?

   Sau khi mang hàm giả, bạn có thể gặp khó khăm trong việc phát âm 1 số từ nhất định. Nếu trong trường hợp như vậy, hãy thực hành phát âm lớn những từ khó. Sáu thời gian thực hành bạn sẽ có thể phát âm tốt khi mang hàm giả.

   Nếu hàm giả kêu khi bạn phát âm, hãy liên hệ với Nha sĩ. Hàm giả cũng có thể bị trượt khi bạn cười, ho, hoặc cười lớn. Đặt lại hàm giả vào trong miệng, cho ôm khít sống hàm, nuốt nước miếng  sẽ giúp hàm định vị lại trong miệng. Nếu còn bất cứ vấn đề nào khi nói chuyện, hãy liên hệ với Nha sĩ.

5/ Tôi có cần mang hàm giả 24 giờ trong 1 ngày không?

Nha sĩ của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nên mang hàm giả với thời gian bao lâu và khi nào thì nên tháo hàm giả. Trong vòng vài ngày đầu khi mới lắp hàm giả, bạn có thể được yêu cầu mang hàm giả suốt ngày kể cả khi ngủ.  Mặc dầu điều này tạm thời có vẻ hơi bất tiện, nhưng đó là cách nhanh nhất để bạn có thể thích nghi với hàm giả. Khi mà hàm giả đã có sự thích nghi, bạn có thể tháo hàm giả trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp cho nướu có thời gian nghỉ ngơi, miện được thư giãn và làm sạch bởi nước bọt và lưỡi. Hàm giả sẽ được gắn trở lại vào miệng trong buổi sáng.

6/ Tôi có nên sử dụng keo dính hàm giả?

  Keo dính hàm giả có thể được sử dụng trong 1 số trường hợp cụ thể sau:

 1. Để đảm bảo 1 sự hài lòng tuyệt đối với sự khít sát của hàm giả. Keo dán giúp làm tăng sự ổn định, tăng sự lưu giữ, tăng khả năng chịu lực, và làm tăng sự yên tâm trên bệnh nhân.

 2. Hỗ trợ trên những bệnh nhân bị khô miệng làm giảm sự dính của hàm giả chẳng hạn như những bệnh nhân đang uống thuốc cảm, hoặc những bệnh nhân đang có vấn đề liên quan đến thần kinh như đột quỵ, hoặc người già.
 3. Tăng sự ổn định và yên tâm cho những bệnh nhân hay phải nói chuyện trước đám đông hoặc nhạc sĩ.

7/ Khi nào thì keo dán hàm không nên sử dụng?

  Keo dán hàm không nên sử dụng trong những trường hợp sau:

 1. Khi hàm giả không vừa vặn hoặc đã quá cũ. Nếu hàm giả bắt đầu lỏng lẻo, gây ra những bất tiện, hoặc những mảng trợt đau, liên hệ với Nha sĩ càng sớm càng tốt.
 2. Khi bệnh nhân không đến kiểm tra hàm giả với Nha sĩ trong 1 thời gian dài. Hàm giả tựa trên nướu và xương hàm sáu thời gian dài có thể làm cho nướu và xương bị tiêu. Do đó giải pháp sẽ là điều chỉnh lại hàm giả hoặc làm lại hàm giả mới.
 3. Khi vấn đề vệ sinh răng miệng của bện nhân không tốt.
 4. Khi bện nhân đã sử dụng keo dán trong 1 thời gian dài, đặc biệt là không đến nha sĩ thăm khám định kỳ và tần xuất sử dụng cũng như lượng keo sử dụng ngày càng tăng. Những vấn đề này sẽ là chỉ định cho việc điều chỉnh hàm giả hoặc làm hàm mới.
 5. Khi bện nhân dị ứng với 1 trong các thành phần của keo dán.

8/ Keo dán sử dụng như thế nào?

   Dưới đây là 1 số mẹo nhỏ khi sử dụng keo dán:

 • Sử dụng 1 lượng nhỏ nhất để tạo độ dính cao nhất. Chỉ sử dụng lượng nhỏ hơn lượng bạn nghĩ là cần thiết, và tăng dần lượng đến khi bạn cảm thấy thoải mái
 • Dàn trải keo dán trên toàn bộ bê mặt dưới của hàm giả.
 • Bôi keo và bôi thêm keo để tạo độ bám dính cần thiết.
 • Luôn bôi keo sau khi đã vệ sinh sạch hàm giả.
 • Luôn nhớ răng, keo dán sẽ hoạt động tốt nhất khi hàm giả cũng phải vừa vặn.

9/ Loại keo dán có thể sử dụng là loại nào?

 1. Dạng keo: Bôi keo dán lên bề mặt hàm giả đã được làm khô. Tránh để keo quá gần bờ hàm giả. Nếu keo dán bị chảy lỏng, sử dụng lượng ít hơn. Đối với hàm giả hàm trên , bôi keo thành 3 đường hoặc là loạt những chấm dọc theo đường viền và 1 đường ở ngay trung tâm. Đối với hàm dưới thì bôi keo thành đường ở ngay vùng trung tâm.  
 2. Dạng bột: Rắc bột thành 1 lớp mỏng phủ mặt dưới của hàm giả. Lắc để loại bỏ phần bột dư và đặt hàm giả vào đúng vị trí trong miệng. Dạng bột thường sẽ được ưa thích hơn vì nó dễ làm sạch hơn dạng keo. Thêm vào đó , dạng bột không tạo 1 lớp đệm cứng như dạng keo khi nó được chêm vào dưới hàm giả.

10/ Keo dán có an toàn không?

  Keo dán an toàn nếu sử dụng đúng như hưng dẫn. Nếu hàm giả vừa vặn và keo dán chỉ có chức năng để làm tăng sự ổn định , trong trường hợp này sẽ không có tác dụng phụ. Nếu keo dán được sử dụng như 1 chất làm đầy phần hàm giả không vừa vặn, thì chúng có thể gây hại cho mô mềm và mô cứng. Đôi khi , trong những trường hợp này mô mềm có thể bị viêm. Thêm vào đó, do hàm giả bị di động trên mô nướu và mô xương, chúng có thể gây nên hiện tượng tiêu xương.

11/ Hàm giả có thể sử dụng trong bao lâu?

   Thời gian sử dụng hàm giả không xác định. Răng trên hàm giả và hàm giả có thể bị mòn và bám vết dính. Mô mềm trong miệng cũng sẽ bị thay đổi cùng với thời gian, do đó hàm giả cần phải được điều chỉnh, đệm hàm hoặc làm mới. Thời gian sử dụng thay đổi tùy theo từng cá nhân tùy thuốc vào các yếu tố tác động, thói quen và thời gian sử dụng hàm giả. Trung bình thời gian sử dụng hàm giả khoảng 5-7 năm.

12/ Nếu tôi cần kiểm tra định kỳ hàm giả, tôi cần làm gì?

   Hàm giả của bạn và mô nâng đỡ cần được kiểm tra định kỳ. Mô nâng đỡ bị suy yếu thường sẽ xảy ra mà không có dấu hiệu cảnh báo. Việc phát hiện sớm và điều trị mô nướu bị viêm sẽ giúp hạn chế sự co rút của nướu và tiêu xương. Bằng việc duy trì 1 mô nướu khỏe mạnh sẽ giúp hàm giả của bạn luôn vừa vặn.

Về chúng tôi

Ước mơ có hàm răng trắng sáng, đều đặn để luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của bạn bắt đầu từ đây.

GIỜ HOẠT ĐỘNG
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

Fan page

Đăng ký nhận email

Invalid Input

Thông tin liên hệ

NHA KHOA SAKURA

69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

(+84) 028.5415.6868


ĐẶT LỊCH KHÁM