sakura

vietnam flag    united kingdom flag
vietnam flag    united kingdom flag (+84) 028.5415.6868

Hoạt động: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 20h00 | Chủ nhật: 8h00 - 12h00

Dịch vụ

Sealant và Flour : Phương pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu cho trẻ

    Sealant và Flour hiện đang là những phương pháp phòng ngừa hữu hiệu sâu răng nhất cho trẻ nhỏ.

I/ SEALANT- TRÁM BÍT HỐ RÃNH

1/ Sealant là gì?

   Sealant hay còn gọi là trám bít hố rãnh- đây là 1 phương pháp phủ 1 lớp thuốc mỏng trên bề mặt nhai của răng -- thường là các răng sau ( răng cối lớn và cối nhỏ) -- để ngăn ngừa sâu răng. Sealant sẽ nhanh chóng dính chặt vào các hố và rãnh tên bề mặt nhai của răng và hình thành 1 tấm lá chắn bảo vệ răng khỏi sâu răng .

   MặC dù việc sử dụng bàn chải và chỉ nha khoa đã loại bỏ được phần lớn các mảnh thức ăn và mảng bám trên bề mặt trơn láng của răng, tuy nhiên chúng không thể loại bỏ toàn bộ thức ăn bám trên bề mặt nhai nơi có nhiều hố rãnh. Sealant sẽ giúp bảo vệ những vùng như vậy khỏi sâu răng bằng việc bít kính những hố rãnh này, không cho thức ăn có chỗ để bám vào.

2/Ai có thể là đối tượng thích hợp thực hiện sealant?

   Bởi vì sâu răng thường khởi phát từ các hố và rãnh trên mặt nhai nên trẻ em và trẻ vị thành niên là những ứng cử viên thích hợp cho Sealant. Tuy nhiên, người lớn nếu không có những sâu răng hoặc miếng trám nếu muốn thực hiện Sealnt cũng rất tốt vì có tác dụng phòng ngừa sâu răng.

   Trẻ em nên thực hiện Sealant đối với các răng cối lớn và cối nhỏ ngay khi các răng này mới mọc. Nếu thực hiện được như vậy thì Sealant sẽ có tác dụng ngừa sâu răng cho trẻ trong suốt giai đoạn từ 6-14 tuổi.

   Trong 1 số trường hợp, Sealant cũng có thể được sử dụng cho răng sữa, đặc biệt là những răng có các trũng rãnh sâu trên mặt nhai. Do răng sữa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì khoảng chờ răng vĩnh viễn nên răng sữa cần được duy trì ở tình trạng mạnh khỏe, nếu không răng sữa sẽ dễ dàng bị sâu và phải nhổ răng sớm.

3/ Sealant được thực hiện như thế nào?

   Qui trình thực hiện Sealant thì rất đơn giản và không đau. Thực hiện Sealant chỉ tốn vài phút cho 1 răng. Việc thực hiện Sealant được tiến hành theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, răng đươc thực hiện Sealant sẽ được làm sạch.
 2. Sau đó từng răng một sẽ được làm khô, Gòn cuộn và các vật liệu cách ly sẽ được đặt xung quanh răng cần thực hiện Sealant để giữ cho răng được khô ráo.
 3. Một dung dịch acid sẽ được bôi lên bề mặt nhai để làm sạch và xử lý bề mặt răng, điều này sẽ giúp cho sealant có thể bám trên bề mặt răng
 4. Răng sẽ được rửa sạch và làm khô lại sau đó.
 5. Sealant sau đó sẽ được quét lên trên bề mặt men, đặc biệt là các trũng rãnh trên mặt nhai  và sẽ được làm đông cứng. Đôi khi tùy vật liệu thì có thể sử dụng đèn chiếu để giúp cho sealant đông cứng. sEALANT

4/ Sealant có thể sử dụng trong bao lâu?

   Sealants có thể bảo vệ răng khỏi sâu răng trong vòng 10 năm, tuy nhiên chúng cần được kiểm tra định kỳ để xem có bị mẻ hoặc bị mòn đi không. Nha sĩ sẽ có thể thay thể sealant nếu thấy cần thiết.

5/Sealant có được bảo hiểm thanh toán không?

   Vì sealant là điều trị phòng ngừa nên đa số các công ty bảo hiểm ở Việt Nam sẽ không thanh toán chi phí này. Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra với các công ty bảo hiểm trước để biết rõ hơn là Sealant có được thanh toán bảo hiểm không.

II/ Fluor:

   Liệu pháp Fluor là việc sử dụng Fluor trực tiếp trên răng - để bảo vệ răng khỏi sâu răng. Nói 1 cách nghiêm túc thì Fluor thiên về việc sửa chữa những khiếm khuyết do mất khoáng trên men răng hơn là phòng ngừa sâu răng.

   Liệu pháp sử dụng Fluor trực tiếp: Fluor sẽ được sử dụng trực tiếp trên bề mặt răng , thường được sử dụng nhất dưới dạng Kem đánh răng có Fluor. Một số hình thức sử dụng Fluor trực tiếp khác như nước súc miệng có Fluor, viên ngậm, dạng gel, dạng bọt hoặc bôi

   Liệu pháp sử dụng fluoride có hệ thống: Fluor được đưa vào cơ thể bằng đường uống như đưa Fluor vào hệ thống nước sinh hoạt, nước uống, muối, sữa hoặc trong thành phần của thuốc, viên ngậm, hoặc thuốc dưới dạng giọt. Ở những vùng mà Fluor được đưa vào nguồn nước sinh hoạt thì sẽ không cần sử dụng thêm Fluor dưới các dạng khác.

   Chỉ định của Fluor:

   Liệu pháp Fluor sẽ được cân nhắc dựa trên yếu tố nguy cơ của từng bệnh nhân. Tư vấn với Nha sĩ của chúng tôi trước khi bắt đầu điều trị. Các ứng cử viên có thể sử dụng Fluor bao gồm:

 • Đốm trắng trên răng
 • Bệnh nhân có nguy cơ sâu răng từ trung bình đến cao
 • Sâu răng tiến triển
 • Bện nhân đang điều trị chỉnh nha
 • Biện pháp bổ sung cho trẻ ở những vùng không có Fluor trong nguốn nước sinh hoạt
 • Giảm ê buốt đối với những răng nhạy cảm ngà
 • Bảo vệ những răng lộ chân răng
 • Sử dụng trên những bệnh nhân bị giảm tiết nước bọt, khô miệng.
 • Bệnh nhân từ thiện.

Video Clip

Về chúng tôi

Ước mơ có hàm răng trắng sáng, đều đặn để luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của bạn bắt đầu từ đây.

GIỜ HOẠT ĐỘNG
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

Fan page

Đăng ký nhận email

Invalid Input

Thông tin liên hệ

NHA KHOA SAKURA

69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

(+84) 028.5415.6868


ĐẶT LỊCH KHÁM