sakura

vietnam flag    united kingdom flag
vietnam flag    united kingdom flag (+84) 028.5415.6868

Hoạt động: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 20h00 | Chủ nhật: 8h00 - 12h00

Dịch vụ

Bệnh về nướu được điều trị như thế nào?

   Mục tiêu chính của việc điều trị là kiểm soát nhiễm trùng. Số lần và cách điều trị thì rất đa dạng, tùy thuộc vào mức độ lan tỏa của bệnh. Bất kì cách điều trị nào đều yêu cầu bệnh nhân phải duy trì được vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng việc sử dụng bàn chải kẽ răng, tăm nước, chỉ nha khoa. Nha sĩ cũng có thể yêu cầu bệnh nhân thay đổi thói quen như : bỏ thuốc lá, đây là cũng là một cách để cải thiện và duy trì kết quả điều trị.

Làm sạch dưới nướu

   Nha sĩ sẽ loại bỏ các mảng bám thông qua một phương pháp làm sạch dưới nướu được gọi là cạo vôi răng và nạo túi nha chu .    Cạo vôi nghĩa là loại bỏ vôi răng ở bên trên và bên dưới nướu. Nạo túi nha chu giúp loại bỏ các phần gồ ghề trên bề mặt chân răng nơi vi trùng tụ tập, và giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh . Trong một số trường hợp, có thể sử dụng tia laser để loại bỏ mảng bám và vôi răng. Trong quá trình điều trị có thể chảy máu nướu, sưng, và hơi khó chịu so với các phương pháp làm sạch dưới nướu truyền thống.

 Thuốc

   Thuốc có thể được sử dụng trong quá trình cạo vôi răng và nạo túi nha chu, nhưng thuốc không thể thay thế được phẩu thuật. Tùy thuộc vào bệnh tiến triển như thế nào mà nha sĩ có thể đề nghị điều trị phẫu thuật nha chu

Phương pháp điều trị phẩu thuật    

   1380049Phẫu thuật lật vạt. Phẫu thuật rất cần thiết nếu răng vẫn bị viêm và túi nhu chu sâu vẫn còn sau khi điều trị làm sạch dưới nướu và dùng thuốc. Nha sĩ có thể thực hiện phẫu thuật lật vạt để loại bỏ vôi răng đọng lại trong túi sâu hoặc để giảm độ sâu của túi nha chu và để giúp bệnh nhân có thể vệ sinh dễ dàng hơn. Việc phẫu thuật này liên quan đến việc nâng lại nướu răng và loại bỏ cao răng. Nướu sau đó được khâu lại tại chỗ để mô nướu ôm sát quanh răng. Sau khi phẫu thuật, nướu răng sẽ lành và ôm sát xung quanh răng. Kết quả điều trị sẽ giúp răng tồn tại lâu hơn.

   Ghép xương và mô. Ngoài phẩu thuật lật vạt, nha sĩ có thể tiến hành điều trị để giúp tái tạo phần xương hoặc mô nướu bị mất do viêm nha chu. Ghép xương, trong đó xương tự nhiên hoặc xương tổng hợp được đặt trong khu vựcxương bị mất, điều này có thể giúp thúc đẩy xương phát triển. Một kỹ thuật có thể được sử dụng để ghép xương được gọi là tái tạo môhướng dẫn. Trong thủ tục này, một mảnh nhỏ của vật liệu lưới được chèn vào giữa các xương và mô nướu. Điều này sẽ giúp các mô nướu phát triển thành các khu vực nơi mà xương nên được phát triển, cho phép các xương và mô liên kết để mọc lại. Các yếu tố tăng trưởng - bao gồm protein, nó được sử dụng để giúp cơ thể mọc lại xương một cách tự nhiên . Trong trường hợp mô nướu đã bị mất, nha sĩ có thể đề nghị một ghép mô mềm, trong đó vật liệu tổng hợp hoặc mô lấy từ một vùng khác từ miệng của bạn được sử dụng để che lấp chân răng lộ ra..

   Vì mỗi trường hợp bệnh thì khác nhau nên không thể dự đoán chắc chắn ca ghép này sẽ thành công lâu dài. Kết quả điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như : bệnh đã tiến triển như thế nào ,bệnh nhân chăm sóc răng miệng tại nhà có tốt hay không, và yếu tố quan trọng nhất, là việc hút thuốc lá, tác nhân này có thể làm giảm đi cơ hội thành công của ca ghép này. Hãy tư vấn với Nha sĩ của chúng tôi để biết mức độ thành công có thể là bao nhiêu trong trường hợp cụ thể của bạn nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại của phòng khám 08.5415.6868 (nhánh 0) hoặc đường dây nóng của chúng tôi 0983.408040 để đặt hẹn.

Video Clip

Về chúng tôi

Ước mơ có hàm răng trắng sáng, đều đặn để luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của bạn bắt đầu từ đây.

GIỜ HOẠT ĐỘNG
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

Fan page

Đăng ký nhận email

Invalid Input

Thông tin liên hệ

NHA KHOA SAKURA

69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

(+84) 028.5415.6868


ĐẶT LỊCH KHÁM