sakura

vietnam flag    united kingdom flag
vietnam flag    united kingdom flag (+84) 028.5415.6868

Hoạt động: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 20h00 | Chủ nhật: 8h00 - 12h00

Dịch vụ

Các câu hỏi thường gặp về chữa tủy

   Các câu hỏi thông thường liên quan đến việc chữa tủy:

1/ Chữa tủy là gì ?

   Chữa tủy là 1 điều trị liên quan đến thần kinh và mạch máu nuôi dưỡng của răng (còn gọi là tủy răng ) khi tủy răng bị tổn thương do sâu răng, nhiễm trùng hoặc chấn thương.

2/ Nếu tôi muốn chữa tủy, tôi cần phải chọn bác sĩ như thế nào?

   Việc chữa tủy là 1 công việc phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề tốt. Bên cạnh đó Nha khoa Sakura hiện nay đầu tư và sử dụng rất nhiều thiết bị hiện đại để có thể hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị, giúp bác sĩ có thể đạt kết quả điều trị tốt hơn như: Máy định vị chóp răng, máy Protaper (giũa ống tủy bằng máy), trâm dẻo Niti (giúp hạn chế tối đa trâm gãy trong quá trình giũa ống tủy), máy X-quang quanh chóp (giúp kiểm tra chiều dài ống tủy và kiểm tra sau khi trám bít ống tủy đã tốt chưa), mũi khoan Endo-Z (không làm thủng sàn tủy)...

3/ Tại sao chữa tủy lại cần thiết?

   Nếu tủy bị nhiễm trùng, thì nhiễm trùng sẽ lan đến vùng chóp răng và hình thành áp xe.

   Áp xe sẽ gây đau nhức và tạo lỗ dò ra nướu, nếu không điều trị  thì răng sẽ phải nhổ bỏ.

4/ Điều trị tủy có đau không?

   Không.Thường bác sĩ gây tê tại chỗ, và sẽ không có đau đón gì trong quá trình chữa. Nha sĩ cũng sẽ sử dụng tê bôi để giảm đau khi chích tê.

5/ Những vấn đề có liên quan là gì?

   Mục tiêu của việc điều trị là loại bỏ nhiễm trùng trong ống tủy. Ống tủy sẽ được làm sạch và trám bít ống tủy để ngăn ngừa nhiễm trùng trong tương lai. Việc chữa tủy thông thường sẽ được thực hiện trong 1-3 lần hẹn, mỗi lần nhiều nhất là 1 tiếng đồng hồ. Mô tủy nhiễm trùng sẽ được loại bỏ, áp xe sẽ đươc dẫn lưu. Ông tủy sẽ được làm sạch và tạo hình ống tủy chuẩn bị cho việc trám bít ông tủy. Sau khi tất cả nhiễm trùng đã được làm sạch, chất trám bít ông tủy sẽ được đặt vào trong ống tủy. Buổi hẹn đầu tiên sẽ là khám, chụp x-quang, và lên kế hoạch điều trị. Trừ khi bạn bị đau, khi đó nha sĩ sẽ tiến hành việc chữa tủy ngay trong lần hẹn đầu tiên.

6/ Răng của tôi trông sẽ như thế nào sau khi điều trị tủy?

   Răng đã chữa tủy thông thường sẽ bị đổi màu trong tương lai, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng xảy ra. Khi răng bị đổi màu, có thể có 1 số phương pháp khắc phục như bọc mão hoặc thực hiện tẩy trắng răng.

7/ Phải làm gì nếu nhiễm trùng tái phát?

   Việc chữa tủy thông thường sẽ thành công. Tuy nhiên không có thuốc hoặc điều trị nào đảm bảo 100% thành công. Nếu nhiễm trùng tái phát thì việc chữa tủy lại hoặc thực hiện phẫu thuật gọi là cắt chóp có thể được thực hiện. Nếu vẫn khôn giải quyết được thì nhổ bỏ răng là lựa chọn cuối cùng. 

8/ Chi phí chữa tủy như thế nào?

   Vui lòng coi bảng giá trên trang web của chúng tôi  www.nhakhoasakura.com.vn

9/ Nếu tôi không chữa tủy thì sao?

   Nếu không chữa tủy, răng của bạn sẽ phải nhổ bỏ. Một khi tủy đã bị tổn thương, thì tự bản thân tủy không thể hồi phục và việc để răng bị nhiễm trùng trong miệng là việc rất không nên. Mặc dầu lúc đầu thì việc nhổ bỏ răng có vẻ tương đối đơn giản, đặc biệt là những răng phía trong, nhưng trong tương lai bạn sẽ phải đối mặc với rất nhiều vấn đề do mất răng gây ra. Do đó việc giữ lại các nhiều răng tự nhiên càng tốt.

10/ Chăm sóc sau chữa tủy như thế nào?

   Bện nhân là ưu tiên số 1 đối với chúng tôi, nếu sau khi chữa tủy, bạn cảm thấy hơi khó chịu hoặc đau nhẹ, thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau trong vài ngày. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào trong giờ làm việc qua số 08-5415-6868 (nhánh #0) hoặc số hotline ngoài giờ làm việc 0983.408040.

   Sau khi đã chữa tủy xong, bạn sẽ cần bọc mão để ngăn ngừa răng có thể nứt hoặc bể trong tương lai. Vệ sinh răng miệng được khuyến cáo như các răng khác.

 

Video Clip

Về chúng tôi

Ước mơ có hàm răng trắng sáng, đều đặn để luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của bạn bắt đầu từ đây.

GIỜ HOẠT ĐỘNG
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

Fan page

Đăng ký nhận email

Invalid Input

Thông tin liên hệ

NHA KHOA SAKURA

69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

(+84) 028.5415.6868


ĐẶT LỊCH KHÁM