sakura

vietnam flag    united kingdom flag
vietnam flag    united kingdom flag (+84) 028.5415.6868

Hoạt động: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 20h00 | Chủ nhật: 8h00 - 12h00

Dịch vụ

Chữa tủy được thực hiện như thế nào?

Chữa tủy được thực hiện bởi Nha sĩ và cần ít nhất 2 lần hẹn hoặc nhiều hơn.

   Chữa tủy răng thường được bảo hiểm chi trả nếu bạn có bảo hiểm có quyền lợi về Nha khoa.

Chuẩn bị:

   Trước khi chữa tủy, Nha sĩ của chúng tôi sẽ chụp x-quang răng cần chữa tủy. Việc chụp phim này rất cần thiết vì nó sẽ giúp Nha sĩ có được chẩn đoán chính xác và biết được hình thể cũng như vị trí của ống tủy, nhằm loại bỏ những sai sót không đáng có.

   Chữa tủy thường được tiến hành sau khi gây tê tại chỗ. Trong 1 số trường hợp, nếu răng đã chết tủy và nhiễm trùng thì việc gây tê là không cần thiết.

   Đôi khi, răng có thể khó đạt được hiệu quả tê. Trong những trường hợp đó, Nha sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng, để đảm bảo quá trình điều trị không đau đớn. 

Loại bỏ tủy:

   Nha sĩ sẽ khoan 1 lỗ ngay trên bề mặt nhai của răng để có thể đi thẳng vào buồng tủy. Phần tủy này sau đó sẽ được loại bỏ.

   Nếu bạn có 1 áp xe nhiễm trùng, thì phần áp xe này sẽ được nha sĩ dẫn lưu.

 Làm sạch và trám bít ống tủy:

   Sau khi đã lấy sạch tủy, Nha sĩ sẽ làm sạch và làm rộng phần ống tủy trong chân răng để giúp cho việc trám bít ông tủy sau này được dễ dàng. Thông thường ống tủy nguyên thủy rất hẹp và không dễ để trám bít.

   Nha sĩ của chúng tôi sẽ sử dụng 1 loạt các trâm dũa ống tủy để nong rộng ống tủy. Phần điều trụ làm rộng ống tủy có thể mất vài giờ hoặc vài buổi hẹn. 

   Các răng cửa và răng nanh thông thường chỉ có 1 ống tủy. Các răng cối nhỏ và răng cối lớn thường có ít nhất 2 đến 3 chân răng . Mỗi chân răng có từ 1-2 ống tủy. Răng càng có nhiều chân răng thì việc điều trị càng phức tạp và tốn nhiều thời gian để hoàn thành hơn.

   Nếu việc điều trị kéo dài trong 1 số lần hẹn thì Nha sĩ sẽ đặt 1 lượng nhỏ thuốc vào trong ống tủy để làm sạch ống tủy và diệt các vi khuẩn còn sót lại giữa các lần hẹn. Cuối mỗi buổi hẹn, lỗ trên răng sẽ được đặt chất trám tạm.

   Nếu bạn có các dấu hiệu của nhiễm trùng, chẳng hạn như sốt hoặc nướu bị sưng, đau thì khi đó Nha sĩ sẽ kê toa cho bạn giúp giảm đau và phòng ngừa nhiễm trùng trong tương lai. s

Trám bít ống tủy và hoàn tất răng :

   Trong lần hẹn tiếp, miếng trám tạm và thuốc đặ trong ống tủy sẽ được lấy đi, ống tủy sẽ được bít lại bằng vật liệu trám bít ống tủy. Việc trám bít này giúp cho răng không bị nhiễm trùng trong tương lai.

   Răng đã chữa tủy dễ bị vỡ hơn là răng có tủy khỏe mạnh, do đó nha sĩ có thể yêu cầu bọc mão lại răng đã chữa tủy để bảo tồn răng tốt hơn.

   Trong 1 số trường hợp, răng đã chữa tủy sẽ bị đổi màu thành màu xám nâu, đặc biệt là những trường hợp răng bị chết tủy do nguyên nhân chấn thương. Những trường hợp răng đổi màun như vậy có thể được sử lý bằng việc bọc mão hoặc tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy trắng. 

root canal therapy procedure việt

Mão răng:

   Mão răng là phần mão chụp lên toàn bộ răng. Mão răng được ca6bn nhắc là cần thiết sau khi chua74 tủy răng để đảm bảo răng không bị nứt sau này.

   Mão có thể được làm từ:

  • Kim loại hoặc sứ (hoặc cả hai)
  • Nhựa cứng

   Răng sẽ được mài nhỏ và mão răng sẽ được gắn vào để thay thế cho phần đã mài. Nha sĩ sẽ lấy dấu để đảm bảo mảo răng được làm theo đúng kích cỡ và vừa khít với răng

   Khi gắn mão, xi măng sẽ được sử dụng để gắn chặt mão vào răng đã mài. Nếu phần mô răng còn lại sau khi răng đã chữa tủy quá ít, thì 1 chốt bằng kim loại sẽ được sử dụng để cắm vào trong ống tủy đi kèm với miếng trám xung quanh chốt. Điều này đảm bảo cho mão được nâng đỡ tốt hơn.

Kết quả:

   Việc chữa tủy tốt sẽ giúp giữ được răng và chữa lành nhiễm trùng.

   Một nghiên cứu chỉ ra răng , 90% các răng chữa tủy tốt có thể tồn tại lâu hơn 8-10 năm. Nghiên cứu này cũng chỉ ra răng, 1 mão khít sát sau khi chữa tủy sẽ giúp tăng tỷ lệ tồn tại của răng.

   Nếu bạn vệ sinh răng miệng tốt, thì răng chữa tủy sẽ tồn tại được 1 thời gian dài. Sự tồn tại của răng tùy thuộc 1 số yếu tố sau: 

  • Lượng mô răng còn lại.
  • Tình trạng vệ sinh răng miệng.
  • Thói quen ăn uống, lực cắn trên răng.

   Nếu có nhiễm trùng tái phát, việc điều trị tủy có thể tiến hành lại. Tuy nhiên nếu cân nhắc việc điều trị tủy lại vẫn có khả năng gây nhiễm trùng tái phát thì việc sử dụng 1 phẫu thuật nhỏ cắt vùng chóp có thể giúp giải quyết nhiễm trùng.

Video Clip

Về chúng tôi

Ước mơ có hàm răng trắng sáng, đều đặn để luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của bạn bắt đầu từ đây.

GIỜ HOẠT ĐỘNG
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

Fan page

Đăng ký nhận email

Invalid Input

Thông tin liên hệ

NHA KHOA SAKURA

69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

(+84) 028.5415.6868


ĐẶT LỊCH KHÁM