sakura

vietnam flag    united kingdom flag
vietnam flag    united kingdom flag (+84) 028.5415.6868

Hoạt động: Thứ 2 - thứ 7: 8h00 - 20h00 | Chủ nhật: 8h00 - 12h00

Dịch vụ

Mini Implant

   Implant truyền thống thì lớn hơn để đáp ứng "tiêu chuẩn vàng" cho việc phục hồi răng bị mất, nhưng không phải lúc nào Implant truyền thống cũng phù hợp cho tất cả mọi người. Chi phí cao đặc biệt là những trường hợp phải cắm nhiều Implant. Trong 1 số trường hợp, sử dụng mini Implant là 1 giải pháp thay thế tốt. Mini Implant nhỏ hơn, rẻ hơn so với Implant truyền thống và qui trình cắm đơn giản hơn, ít xâm lấn hơn. 

Mini Implant là gì?

   Mini Dental Implant Diagram Implant được tạo thành từ hợp kim titan cao cấp như Implant truyền thống nhưng có đường kính nhỏ hơn. Mini Implant cũng được gọi là Implant đường kính nhỏ hoặc Implant thân hẹp.

   Sau khi răng tự nhiên bị nhổ, xương hàm sẽ mất đi độ dày và tiêu xương. Xương hàm cũng có thể bị giảm chất lượng đi theo tuối tác hoặc vì chứng loãng xương. Nếu như bạn không có đủ sức khỏe tốt để tiến hành ghép xương thì Mini Implant là 1 giải pháp tối ưu cho những người thiếu xương cho việc cắm Implant thông thường . Không giống như các Implant truyền thống, Mini Implant có hình dạng giống như 1 con vít, vì vậy nó có thể được cắm vào trong xương hàm xuyên qua mô nướu. Bác sĩ Implant không cần phải lật vạt nướu và không cần phải khâu lại vì vậy quá trình lành thương sẽ nhanh hơn.

   Mặc dù Mini Implant được cho là 1 giải pháp tốt, nhưng nó cũng có nhiều hạn chế. Mini implant không cung cấp cùng mức độ ổn định và tuổi thọ giống nhau khi kết hợp với Implant truyền thống. Implant truyền thống thì kích thước lớn hơn và vững ổn hơn khi được cắm vào xương hàm. Vì lý do này, Mini Implant được sử dụng thường xuyên nhất để giúp ổn định những hàm giả bị lỏng hoặc tạo sự ổn định cho hàm giả bán phần.

    Khi Mini Implant được sử dụng để giúp hàm giả bị lỏng vững ổn hơn, thì phải có ít nhất 4 mini Implant được cắm ở hàm dưới, trong khi đó có tới 10 Mini Implant cần được dùng để tăng sự vững ổn cho hàm trên. Mini Implant cũng có thể được sử dụng để phục hồi cho 1 số răng nhỏ chẳng hạn như răng cửa dưới, hoặc để thay thế các răng ở các vị trí hẹp nơi mà các Implant truyền thống sẽ không thể nào cắm vào được vì chúng quá lớn.

   Đường kính của Mini implant nằm ở khoảng từ 0.07 tới 0.11 inches hoặc từ 1.8 tới 2.9mm. Chiều dài Mini Implant  là 10, 13, 15 và 18 mm. Sự đa dạng về độ dài này giúp cho bác sĩ Implant có thể chọn những Mini Implant phù hợp với kích thước và hình dạng của xương hàm. Độ bền tổng thể của Mini Implant được quyết định bởi độ dài chứ không phải bời đường kính của Implant.      

So sánh Implant truyền thống với Mini implant

Mini Vs Traditional Implant   Kích thước: Đây là điểm khác biệt chính giữa 2 hệ thống Implant này vì Implant truyền thống thì có đường kính từ 4-5 mm và bao gồm Implant và trụ kết nối tách biệt nhau trong khi Mini implant có đường kính nhỏ hơn 3mm và là 1 khối liền

   Mini implant có kích thước nhỏ hơn vì vậy nó là Implant lý tưởng cho việc thay thế các răng nhỏ ở các vị trí nơi mà các khoảng trống bị giới hạn cũng như để tăng độ lưu giũ cho hàm giả toàn hàm hoặc hàm giả bán phần .

   Độ bền: Cả hai loại Implant đều được tạo thành từ hợp kim titan cao cấp và các thí nghiệm đã chỉ ra rằng độ bền của các Implant thì phụ thuộc vào độ dài của các Implant chứ không phụ thuộc vào đường kính của Implant. Mặc dù Mini Implant hẹp hơn implant truyền thống, độ dài thì tương đương với Implant truyền thống.

   Mặc dù vậy, một số bác sĩ Implant tin rằng Mini implant ít có khả năng chịu đựng được lực nhai khi được so sánh với Implant truyền thống và vì lý do này nên Implant truyền thống thường có khuynh hướng sử dụng để phục hồi răng cối lớn.

Qui trình thực hiện:
   
Với Implant truyền thống, Bác sĩ Implant sẽ phải lật vạt nướu và bộc lộ phần xương định cắm Implant. Một lỗ nhỏ sẽ đươc khoan để cắm Implant Ngay khi Implant đã được đặt vào xương hàm thì phần nướu bên trên sẽ được khâu kín. Sau đó Implant sẽ được để yên trong xương để chờ lành thương  trong khoảng vài tháng trước khi thực hiện phục hồi phần mão răng. Giai đoạn 2 sẽ bộc lộ Implant để hoàn tất phần răng bên trên Implant.

   Với Mini Implant, thì có thể cắm trực tiếp xuyên qua nướu mà không cần lật vạt nướ, do đó không cần cắt nướu và khâu. Vì Implant là nguyên khối nên cũng không cần giai đoạn 2 như Implant truyền thống. Mini Implant cũng hạn chế phải ghép xương , toàn bộ qui trình sẽ nhanh hơn, giảm xân lấn và lành thương cũng nhanh hơn.

Chi phí:
   
Do kích thước nhỏ hơn và có thể cắm trực tiếp  khi phẫu thuật nên Mini Implant dễ được chấp nhận hơn Implant truyền thống.

Tuổi thọ và tỉ lệ thành công của Mini Implant:

   Các Implant truyền thống đã sử dụng rộng rãi trong nhiều năm và đang tiếp tục được nghiên cứu. Một implant đặt đúng cách và duy trì tốt có tỷ lệ thành công rất cao và có thể sử dụng lâu dài trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí cả đời. Mini Implant là một sự đột phá gần đây và một vài nghiên cứu đã được tiến hành dựa trên thành công của Mini Implant. Mặc dù vậy, những ưu điểm và tỷ lệ thành công của mini Implant đang ngày càng được công nhận rộng rãi và không thể bỏ qua những ưu điểm của Mini Implant trong việc điều trị.

Ưu điểm và Nhược điểm của Mini Implant:

Ưu điểm:

 • Quá trình cắm Mini Implant diễn ra rất nhanh, một số Mini Implant có thể chịu lực ngay lập tức với răng giả mới. Điều này có nghĩa là các Implant có thể được cắm vào và 1 hàm giả tạm được gắn vào trong vòng 1 vài tiếng. Hàm giả này được sử dụng tạm trong khi chờ các Implant lành thương và tích hợp với xương, điều này giúp cho bệnh nhân có thể nói và ăn uống bình thường.

 • Phẫu thuật cắm Mini Implant thì ít xâm lấn hơn vì không cần phải dùng chỉ khâu và các lỗ khoan cũng nhỏ hơn để Implant được cắm vào xương hàm. Quá trình này có thể dễ dàng hơn cho bất kỳ ai, đặc biệt là những thường lo lắng và sợ sệt.

 • Đường kính nhỏ hơn của Implant làm giảm nguy cơ các rủi ro trong quá trình phẫu thuật khi Implant được đặt quá gần vào dây thần kinh hay xoang hàm. Nếu có bất kỳ rủi ro gì xảy ra thì việc sửa chữa những rủi ro này cũng dễ dàng hơn.

 • Việc lành thương sẽ nhanh hơn và thời gian hồi phục cũng ngắn hơn bởi vì phẫu thuật cắm Mini implant có sự xâm lấn rất nhỏ.

 • Mini Implant có thể được sử dụng ở các vị trí xương hàm mỏng hơn nơi mà các Implant truyền thống thì sẽ không thích hợp nếu không thực hiện ghép xương.

 • Chi phí của Mini Implant được cho là ít hơn so với Implant truyền thống và được xem là 1 giải pháp tốt để hỗ trợ sự vững ổn cho hàm giả bị lỏng

Nhược điểm

 • Mini Implant yêu cầu một số lượng xương theo chiều thẳng đứng vì các mini Implant thường thì dài. Điều này có nghĩa là Mini Implant không thể được sử dụng ở các vị trí xương theo chiều đứng không đủ hoặc mất xương.

 • Cần một số lượng nhất định Mini Implant để tăng sự ổn định của hàm giả. Số Mini Implant tối thiếu cần thiết cho hàm dưới là 4 MINi Implant, trong khi đối với Implant truyền thống thì chỉ cần sử dụng 2 Implant.

 • Mini Implant không phải là giải pháp tốt nhất cho hàm trên bời vì xương hàm trên thường mỏng. Để ổn định hàm giả hàm trên phải sử dụng nhiều Implant hơn, có thể lên tới 10-12 Mini implant.

 • Mini Implant là một khối, vì vậy nếu đầu Implant bị mòn sau nhiều năm sử dụng thì toàn bộ Implant sẽ phải được thế. Với các implant truyền thống thì có 2 bộ phận, vì vậy phần trụ kết nối hoặc abutment có thể được thay thế dễ dàng.

 • Các Mini Implant thì ít được nghiên cứu rông rãi so với các Implant truyền thống, vì vậy có rất ít dữ liệu có sẵn về tuổi thọ và tỉ lệ thành công của Mini Implant.

Qui trình cắm Mini Implant:

   Việc cắm Mini Implant được thực hiện trong vòng 1-2 tiếng dưới sự gây tê tại chỗ.

   Qui trình cắm MIni Implant thì hoàn toàn khác so với qui trình cắm Implant truyền thống. Hoàn toàn có thể cắm Mini Implant và gắn hàm giả tháo lắp trong ngày. Trước khi thực hiện qui trình thì bác sĩ cắm Implant sẽ sử dụng chẩn đoán hình ảnh để xác định vị trí lý tưởng cho việc cắm Implant. Những hình ảnh này cũng sẽ được sử dụng trong suốt quá trình phẫu thuật, do đó bác sĩ có thể đánh dấy trên nướu trước khi bắt đầu khoan.

   Một khi đã xác định được vị trí , bác sĩ sẽ khoan 1 lỗ nhổ xuyên qua nướu với mũi khoan dẫn đường. Mini Implant sẽ được đặt vào xương hàm qua lỗ này và vặn chặt nhờ sử dụng những dụng cụ chuyên biệt. Đầu tròn của Implant sẽ nhô lên khỏi nướu. Trong giai đoạn này, hàm giả tháo lắp của bệnh nhân sẽ được lấy dấu và ghi nhận vị trí của Implant và gửi toàn bộ thông tin tới labo để hoàn tất. Ngay khi được hoàn tất, hàm giả sẽ ăn khớp với đầu Implant bằng việc sử dụng "vòng chữ O". Việc ăn khớp này sẽ giúp hàm giả vững ổn hơn.

Tỉ lệ thành công :

   Mini Implant có tuổi thọ gần như tương đương với Implant truyền thống, tuy nhiên tuổi thọ của chúng tùy thuộc rất nhiều vào kỹ thuật cắm của bác sĩ cũng như sự chăm sóc đúng mức sau khi quá trình cắm đã hoàn tất.  Bất kỳ Implant nào cũng đòi hỏi việc chăm sóc răng miệng tốt hàng ngày, thăm khám định kỳ và điều trị phòng ngừa chuyên nghiệp.

Về chúng tôi

Ước mơ có hàm răng trắng sáng, đều đặn để luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của bạn bắt đầu từ đây.

GIỜ HOẠT ĐỘNG
Thứ 2 - thứ 7: 8 giờ - 20 giờ
Chủ Nhật: 8 giờ - 12 giờ

Fan page

Đăng ký nhận email

Invalid Input

Thông tin liên hệ

NHA KHOA SAKURA

69 (R4 - 14) Lê Văn Thiêm, Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

(+84) 028.5415.6868


ĐẶT LỊCH KHÁM